Tỷ phú Jeff Bezos chi 80 triệu USD mua 3 căn hộ đắt giá ở New York

145 lượt xem

Jeff Bezos, giám đốc điều hành của Amazon, đang mua 3 căn hộ trong tòa nhà Manhattan được cho là trị giá khoảng 80 triệu USD, theo Wall Street Journal.

Tỷ phú Jeff Bezos chi 80 triệu USD mua 3 căn hộ đắt giá ở New York - 1

Không ai biết Bezos cuối cùng đã trả bao nhiêu cho những căn hộ này vì việc mua bán chưa được ghi nhận công khai.

Được biết, 3 căn hộ này bao gồm một căn hộ áp mái và hai căn hộ bên dưới nó, nằm trong một tòa nhà tân cổ điển được cải tạo vào năm 1912 có tầm nhìn ra Công viên Quảng trường Madison.

Theo CNBC, cả 3 căn hộ này rộng khoảng 930 m2 cộng thêm 530 m2 của sân thượng ngoài trời với 5 phòng ngủ và 5 phòng tắm.

Được biết, 2 căn hộ ở tầng dưới đã được Bezos mua lại vào tháng 5 với giá 28,45 triệu USD và sẽ không ngạc nhiên nếu chúng được kết hợp với căn hộ áp mái để tạo ra một căn hộ lớn hơn và đặc biệt hơn, ông Jonathan Miller, chủ tịch của Miller Samuel, một công ty thẩm định bất động sản nói.

Tuy nhiên, không ai biết Bezos cuối cùng đã trả bao nhiêu cho những căn hộ này, vì việc mua bán chưa được ghi nhận công khai. Nhưng dựa trên giá niêm yết gần đây nhất, tỷ phú này đã chi trả thấp hơn đáng kể so với giá ban đầu.

Cụ thể, căn hộ áp mái ban đầu được niêm yết ở mức 73,8 triệu USD vào tháng 11/2017, theo Miller. Một năm sau, nó đã giảm xuống còn 62,8 triệu USD. Và 4 tháng sau, vào tháng 3/2019, nó đã giảm xuống còn 58 triệu USD. Hai tháng sau đó thì nó được tỷ phú Bezos mua lại.

Theo CNN, trong khi việc mua bán này diễn ra gần 4 tháng sau khi Amazon rút khỏi thỏa thuận xây dựng một phần trụ sở mới của mình tại Long Island City, thì ông Miller nói rằng ông không ngạc nhiên về việc mua căn hộ của tỷ phú giàu nhất thế giới ở New York.

“Tôi đã mong đợi điều này. Ngay cả khi không có trụ sở ở Long Island City, Amazon vẫn có sự hiện diện lớn ở đây. Và New York là một thánh địa thương mại. Nếu Amazon không có chi nhánh ở đây mới là điều kỳ lạ”, ông Miller cho biết.

Theo trang web của tòa nhà, 212 Fifth Avenue bao gồm phòng khách, phòng họp, trình mô phỏng golf, phòng trình chiếu, phòng trò chơi điện tử và phòng hoạt động thể chất.

Nguồn dân trí

Tin cùng chuyên mục