Ba địa phương tiếp theo sẽ được triển khai làm nhà ở xã hội trong năm nay, thông tin từ Chủ tịch Vinhomes Phạm Thiếu Hoa

263 lượt xem

Ông Phạm Thiếu Hoa – Chủ tịch Vinhomes cho biết, năm 2023 Vinhomes sẽ hoàn thiện các thủ tục pháp lý để triển khai các dự án nhà ở xã hội tại Hải Phòng, Hưng Yên, Khánh Hòa.

Ông Phạm Thiếu Hoa – Chủ tịch Vinhomes

Tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 của Công ty Cổ phần Vinhomes (mã: VHM), ông Phạm Thiếu Hoa – Chủ tịch Vinhomes cho biết: “Phát triển nhà ở xã hội thương hiệu Happy Home tiếp tục là một trong những trọng tâm phát triển của Vinhomes. Với mục tiêu kiến tạo những khu đô thị hiện đại, nâng cao chất lượng sống và làm thay đổi quan niệm về nhà ở xã hội, góp phần thúc đẩy an sinh xã hội và kinh tế tại các địa phương”.

Thương hiệu nhà ở xã hội (NOXH) Happy Home lần đầu được Vinhomes công bố vào Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 ngày 12/5/2022. Theo đó, Happy Homes được giới thiệu là những dự án đô thị độc lập, tách biệt khỏi các dự án nhà ở thương mại của Vinhomes hoặc là các khu đất NOXH trong các đại dự án của doanh nghiệp này. Đặc biệt, Happy Home được triển khai theo mô hình “full tiện ích”, có quy mô 50 – 60 ha trở lên và được triển khai tại vùng ven của các tỉnh, thành phố lớn – nơi đang “khát” nhà ở cho lao động thu nhập thấp – như Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng…

Vinhomes cho biết, theo quy hoạch NOXH Happy Home gồm 3 loại. Loại 1, với giá bán gần 300 triệu đồng, là các căn hộ trong các tòa nhà cao tối đa 7 tầng, diện tích từ 24 m2 sàn và 12 m2 gác xép. Loại 2 là các căn hộ trong các tòa nhà cao 15 – 21 tầng, diện tích từ 30 – 50 m2, với mức giá 400 – 700 triệu đồng. Loại 3 là các căn nhà liền kề 3 tầng, có diện tích từ 50 – 70 m2, giá bán tối đa 950 triệu đồng. Tuy nhiên, loại hình liền kề sẽ không nhiều vì Vinhomes đặt ưu tiên cho việc xây dựng các căn hộ cao tầng, đáp ứng nhu cầu của đông đảo người dân.

Sau khi công bố chiến lược “đặt chân” vào lĩnh vực NOXH với mục tiêu hoàn thành 500 nghìn căn NOXH trên cả nước trong vòng 5 năm, ngày 27/7/2022, Tập đoàn Vingroup tiến hành động thổ 2 dự nhà ở xã hội đầu tiên với số lượng 3.500 căn tại Thanh Hóa và Quảng Trị. Đây là bước khởi động cho chiến lược phát triển nhà ở xã hội thương hiệu Happy Home của Vingroup nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở giá rẻ. Hai dự án có quy mô hơn 4 ha. Thanh Hóa và Quảng Trị là hai tỉnh đầu tiên được Vingroup chọn để triển khai chuỗi dự án Happy Home.

Chia sẻ tại ĐHCĐ năm 2023, ông Phạm Thiếu Hoa cho biết: “Sau khi động thổ hai dự án đầu tiên tại Thanh Hóa và Quảng Trị trong năm 2022 với quy mô 3.500 căn, công ty sẽ tiếp tục mở bán hai dự án này và hoàn thiện các thủ tục pháp lý để bổ sung dự án tại nhiều tỉnh, thành phố ở cả ba miền như Hải Phòng, Hưng Yên, Khánh Hòa”.

Phương Hoàng

Tin cùng chuyên mục