Ngân hàng rao bán “biệt thự trên không” của khách để thu hồi nợ, giá khởi điểm gần 60 tỷ

119 lượt xem

Căn hộ có diện tích tới 456,7m2, được bố trí thông tầng, bao gồm 5 phòng ngủ, 4 phòng WC; có bể bơi riêng. Trên các trang môi giới bất động sản, căn hộ này từng được rao với giá lên tới 105 tỷ đồng.

VietinBank chi nhánh Nam Thăng Long cho biết đang phối hợp cùng Chi cục Thi hành án dân sự quận Ba Đình, TP. Hà Nội để phát mại tài sản bảo đảm thu hồi nợ theo hình thức bán đấu giá công khai.

Cụ thể, tài sản bán đấu giá là Quyền tài sản phát sinh từ Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư số M3SK04/VHM/HĐMBCH ký ngày 28/7/2017 giữa Công ty CP Tư vấn đầu tư và Đầu tư Việt Nam và Công ty TNHH Trường Minh. Tài sản là căn hộ chung cư M3-SK04, tầng 44 và tầng 45 của tòa nhà M3 Vinhomes Metropolis, địa chỉ: 29 Liễu Giai, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, TP, Hà Nội. Diện tích sử dụng căn hộ theo Hợp đồng mua bán căn hộ là 456,7 m(diện tích thực tế khi bàn giao căn hộ là 456,21 m2).

VietinBank cho biết, căn hộ chung cư M3-SK04 Vinhomes Metropolis chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất do Công ty TNHH Trường Minh chưa thanh toán: Khoản tiền còn thiếu 5% đợt cuối, tiền lãi phát sinh cùng các loại thuế, phí theo văn bản của Công ty CP Tư vấn đầu tư và Đầu tư Việt Nam (Tổng số tiền cần thanh toán tạm tính đến ngày 19/12/2022 là gần 3,5 tỷ đồng).  Người mua được tài sản đấu giá chịu trách nhiệm thanh toán toàn bộ các khoản chi phí nêu trên và tự liên hệ với các đơn vị và cơ quan có thẩm quyền để thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận.

Được biết, căn hộ M3-SK04 là căn Skyvilla (biệt thự trên không) thuộc dự án Vinhomes Metropolis, hướng Bắc Đông, thiết kế theo lối kiến trúc tân cổ điển, sang trọng. VietinBank cho biết, ban công căn hộ sở hữu tầm nhìn panorama view toàn thành phố, view hồ Tây. Tòa M3 là tòa có tầm nhìn thoáng nhất trong 3 tòa M1, M2, M3. Căn hộ Sky City được bố trí thông tầng, bao gồm 5 phòng ngủ, 4 phòng WC; có bể bơi riêng.

Giá khởi điểm mà VietinBank đưa ra là 59,35 tỷ đồng. Giá khởi điểm chưa bao gồm thuế VAT (nếu có) và có các khoản thuế, phí, lệ phí để làm thủ tục đăng ký sang tên quyền sử dụng, sở hữu tài sản. Người mua được tài sản đấu giá phải chịu trách nhiệm nộp thuế VAT (nếu có) và các khoản thuế, phí, lệ phí để làm thủ tục đăng ký sang tên quyền sử dụng, sở hữu tài sản theo quy định.

Trên các trang môi giới bất động sản, căn hộ này từng được rao với giá lên tới 105 tỷ đồng.

Minh Vy

Tin cùng chuyên mục