Lãi suất bắt đầu quay xe

344 lượt xem

Đã có những tín hiệu tích cực xuất hiện trên thị trường lãi suất khi một số ngân hàng bắt đầu công bố các gói tín dụng cho vay ưu đãi trở lại hoặc giảm lãi vay với khách hàng doanh nghiệp.

Ngày 15-2, theo ghi nhận của PV Báo Người Lao Động, không chỉ lãi suất huy động tiếp tục hạ nhiệt ở một số kỳ hạn tại một số ngân hàng thương mại mà lãi suất cho vay cũng bắt đầu “quay xe” đi xuống.

Cụ thể, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa áp dụng giảm 1 điểm % lãi suất vay cho với khách hàng doanh nghiệp có doanh thu dưới 100 tỉ đồng. Khách hàng có thể thực hiện đăng ký vay vốn bằng tính năng Giải ngân online trên nền tảng BIZ MBBank để được hưởng lãi suất ưu đãi giảm đến 1 điểm %. Việc hoàn thành ký kết hợp đồng tín dụng và các thủ tục thế chấp tài sản bảo đảm với MB sẽ được thực hiện sau đó.

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) cũng bắt đầu triển khai giảm lãi suất cho vay tối đa 1 điểm % đối với các khoản vay ngắn hạn phục vụ mục đích kinh doanh. Đây là nỗ lực của SeABank nhằm hỗ trợ khách hàng tiếp cận nguồn vốn với mức lãi suất phù hợp, chung tay cùng thúc đẩy phát triển kinh tế.

Lãi suất cho vay bắt đầu có những tín hiệu tích cực

Cụ thể, gói ưu đãi 3.000 tỉ đồng giảm lãi suất cho vay tối đa 1 điểm % được SeABank chủ động triển khai nhằm hỗ trợ các cá nhân, hộ kinh doanh, cơ sở kinh doanh có nhu cầu vay vốn ngắn hạn tối đa 12 tháng. Các khoản vay phục vụ sản xuất và thương mại trong các lĩnh vực như chăn nuôi, nông, lâm, ngư nghiệp sẽ được giảm so với lãi suất cho vay hiện hành của ngân hàng. Ngoài ra, SeABank cũng giảm 0,5 điểm % cho các khoản vay kinh doanh khác.

Tin cùng chuyên mục